Nhà hộc kéo được bao phủ bởi 60% cây xanh và mặt nước ở Vũng Tàu

Ngôi nhà nằm trên mảnh đất 470 m2 tại Vũng Tàu được thiết kế với mật độ cây xanh và mặt nước chiếm 60%, mang lại môi trường sống trong lành cho chủ nhân.

Với tích sàn 180 m2 trên tổng diện tích 470 m2 của khu đất, kiến trúc sư của MIA Design Studio biến ngôi nhà thành các không gian giống những chiếc ngăn kéo được xếp song song nhau, nằm gọn gàng trong khu đất vuông vắn.

Mặt tiền của ngôi nhà với một tầng duy nhất. Mái hiên đua ra được vát giống như tay nắm âm của các ngăn kéo thông dụng hiện nay.

Mặt ngoài ngôi nhà là chiếc cửa gỗ nằm trên mảng kính lớn. Bên trong có rèm chớp màu gỗ ẩn hiện, giảm sự đơn điệu cho cả mặt đứng.

Khoang đầu tiên của ngôi nhà là phòng khách bếp. Khung cửa rộng bên hông phòng khách là lối đi đến khoang tiếp theo của “hộc kéo”.

Bàn ăn nối tiếp đảo bếp tạo nên không gian rộng rãi thoải mái cho người nội trợ.

Các khoang trong nhà kết nối với nhau thông qua những hành lang được thả kín cây leo.

Các hành lang xanh chạy bao quanh các khoang của ngôi nhà và kết nối thẳng ra sân vườn.

Tiểu cảnh hồ cá là view đẹp nhất của ngôi nhà khi nhìn ra từ bên trong. View “đắt giá” này được dành cho khu vực để bàn ăn.  

Khoảng không gian đệm giữa hai lành lang trông giống như một khoảnh rừng nhỏ.

Chủ nhân lựa chọn màu gỗ cho sàn nhà và đồ nội thất giống nhau.

Các phòng trong nhà đều có view sân vườn nhờ thiết kế “hộc kéo” kể cả nhà tắm cũng được đầu tư view đẹp. Hành lang và lối rẽ vào các khoang của nhà hộc kéo.

Trả lời